ĐÀO TẠO CÔNG NGHỆ THÔNG TIN (INFORMATION TECHNOLOGY TRAINING)

CÔNG TY VNIT-CS. Liên hệ : Email: CONTACT@DAOTAOCNTT.ORG ; SALES@VNCS.COM.VN)

Font Size

SCREEN

Profile

Direction

Menu Style

Cpanel

Thung lũng Silicon quy tụ nhiều tên tuổi lừng danh trong làng công nghệ thế giới mà phải dùng tới hình ảnh của những loài sinh vật bước ra từ huyền thoại mới đủ sức biểu đạt rõ tính cách của họ.

Kỳ lân (Unicorn) bước ra từ những câu chuyện thần thoại với vẻ lộng lẫy khác thường của chiếc sừng trên đầu, thân hình bạch mã, râu dê, đuôi sư tử và bộ móng xẻ như bò mộng. Bước chạy mạnh mẽ đại diện cho sự phát triển vượt bậc.

Unicorn không đủ sức đại diện cho các startup tại Silicon Valley.
Unicorn không đủ sức đại diện cho các startup tại Silicon Valley.

Thung lũng Silicon từ lâu đã gán cho những công ty khởi nghiệp trị giá trên 1 tỷ USD là những Unicorn. Giờ đây, mô hình này có mặt ở khắp mọi nơi. Trong số đó, hơn 150 doanh nghiệp được định giá gần 600 tỷ USD.

Ngày nay, Unicorn không còn đủ sức đại diện cho tính đa dạng tại Thung lũng Silicon. Thay vào đó, người ta phải dùng hình ảnh của những con thú khác để phản ánh đúng bức tranh đa màu sắc tại đây.

Tương ứng với mỗi con vật trong thần thoại là một công ty nổi tiếng mang nhiều đặc tính giống nhau. Ví dụ như Reddit, được mệnh danh Chó ba đầu (Cerberus), con vật canh giữ cổng địa ngục, hay Google mang dáng dấp của Rắn chín đầu (Hydra) vì ngay khi những mảng kinh doanh như Google Wave bị khai tử, nhanh chóng sau đó đã xuất hiện thêm 2 dự án mới thay thế.

Read more...

CoreBrand: Top 3 quyền lực nhất làng công nghệ thế giới (Apple, Microsoft, Google)

Hãng nghiên cứu CoreBrand công bố danh sách 100 thương hiệu mạnh nhất thế giới và hãng xếp số một là Coca-Cola còn Apple là công ty công nghệ duy nhất lọt vào trong top 10.

1. Apple là hãng công nghệ duy nhất góp mặt trong top 10 của CoreBrand. Họ được xếp thứ 10/100, chỉ hơn Microsoft một bậc, nhờ thành công của các dòng sản phẩm di động như iPhone và iPad.

Thành công của iPhone, iPad, MacBook đã đưa Apple trở thành tên tuổi được đánh giá cao nhất trong giới công nghệ hiện nay.

2.Microsoft: Ngôi vị á quân làng công nghệ thuộc về tập đoàn phần mềm Mỹ với vị trí 11, tăng 9 bậc so với năm ngoái và tăng 34 bậc kể từ năm 2008.

3. Google: Đây là hãng có tốc độ phát triển ấn tượng nhất khi nhảy tới 90 bậc từ năm 2008 đến nay và hiện yên vị ở số 26.

Read more...